NGÂN HÀNG SEABANK HỖ TRỢ VÀ TRAO QUYỀN CHO PHỤ NỮ VIỆT

Ngân hàng SeABank không chỉ là người bạn đồng hành mà còn là điểm tựa về mặt kinh tế, tinh thần, ý chí và khát vọng vươn lên của phụ nữ. Tiếp nối thành công của các sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho nữ doanh nhân Việt, Ngân hàng SeABank ra mắt câu lạc bộ SeAPower nhằm mang đến những đặc quyền chăm sóc toàn diện, tiếp tục khẳng định cam kết hỗ trợ và trao quyền nhiều hơn cho nữ chủ doanh nghiệp. SeAPower Club đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh các nữ chủ đang phải đối mặt với rất nhiều rào cản trên con đường khẳng định vị thế lãnh đạo so với nam giới.

Điều gì đang cản bước những nữ lãnh đạo?

Theo nghiên cứu Nữ giới trong công việc và Trao quyền cho nữ giới trong công việc của PwC khảo sát 22 nghìn lao động nữ trên toàn cầu vừa công bố, những lao động nữ được trao quyền nhiều nhất đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và viễn thông, đặc biệt là công nghệ - nơi phụ nữ thậm chí được trao quyền nhiều hơn một chút so với nam giới. Tuy nhiên, theo Grant Thornton, tỷ lệ phụ nữ ở các vị trí lãnh đạo chỉ tăng nhẹ nửa điểm phần trăm lên 32,4% trong năm 2023 (Việt Nam tăng nhẹ 1 điểm phần trăm lên 34%) và chỉ tăng 13% kể từ khi nghiên cứu về phụ nữ trong kinh doanh được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2003.

wvRGSV6dV9Ack3MI_m8tNujkg5BnTOKiaKlzmajrZP91_OREJY.jpg

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thường gặp nhiều khó khăn khi vay vốn​

Theo quan điểm được nhiều chuyên gia, một thực trạng chung được ghi nhận là các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thường gặp nhiều khó khăn khi vay vốn. Nhiều lý do cả chủ quan lẫn khách quan như không tiếp cận được nguồn vốn hỗ trợ, không được trang bị kiến thức vay vốn,… khiến cho tình hình tài chính không mấy khả quan, từ đó dẫn đến khả năng cạnh tranh và tiếp cận cơ hội thấp trên thị trường.

Bên cạnh đó, thường chỉ có một tỷ lệ nhỏ doanh nghiệp nữ chủ được tham gia vào các chương trình xúc tiến thương mại của trung ương và địa phương. Xuất phát từ thực tiễn thiếu những cộng đồng lớn kết nối các nữ lãnh đạo, nữ chủ doanh nghiệp gặp những hạn chế nhất định về khả năng tiếp cận thông tin cũng như mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu.

Một rào cản rất lớn khác luôn thường trực trong suy nghĩ của rất nhiều người phụ nữ làm lãnh đạo chính là quan niệm: “Trách nhiệm chính của người phụ nữ là chăm lo cho gia đình”. “Chúng tôi phải lo từ củ hành, bát nước mắm,… tới hội nhập quốc tế. Gia đình không hòa thuận, con cái hư hỏng thì thành công chẳng ý nghĩa gì”. [Ý kiến của một nữ chủ doanh nghiệp trong thảo luận nhóm]. Những nữ chủ doanh nghiệp khi có gia đình thường xuyên phải đứng trên bàn cân rất mong manh để đạt được trạng thái cân bằng khi vừa phải quán xuyến mọi việc nơi công ty, trực tiếp đưa ra những quyết định mang tính “sống còn", vừa phải chăm sóc chu toàn cho tổ ấm.

Doanh nhân nữ cần bệ phóng vững chắc để vươn xa

Nhận thấy đã đến lúc những rào cản vô hình cần được phá vỡ, những người phụ nữ sẵn sàng dấn thân vào con đường kinh doanh cần có một môi trường bình đẳng để cạnh tranh và phát triển, ngân hàng SeABank đã cho ra mắt SeAPower Club. SeAPower Club mang đến nhiều kiến thức, kinh nghiệm và sự hợp tác tích cực nhiều lĩnh vực để phát triển hơn nữa các giá trị của bản thân, của cộng đồng doanh nghiệp và xã hội. Câu lạc bộ hướng tới các nữ chủ doanh nghiệp có sử dụng sản phẩm, dịch vụ của SeABank. Khi tham gia, các hội viên được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt, gồm: chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp nữ chủ (với lãi suất cạnh tranh, hạn mức thấu chi không tài sản đảm bảo lên đến 5 tỷ đồng, tỷ lệ cấp tín dụng/ giá trị tài sản đảm bảo cạnh tranh); quyền tham gia các hội nghị kinh doanh quy mô lớn và sự kiện kết nối cao cấp. Đồng thời, nữ chủ và CBNV doanh nghiệp cũng được hưởng các khóa đào tạo kỹ năng chuyên sâu cũng như cấp quyền truy cập các diễn đàn, khóa học đào tạo online.


DjeXbsN8o9xHcuVk-Ns6waidJAQVUeAWvD9Wg-9ZjZFBbZ4zBg.png

SeAPower Club mang đến nhiều kiến thức, kinh nghiệm và sự hợp tác tích cực nhiều lĩnh vực​

Hội viên của CLB cũng được nhận diện và ưu tiên giao dịch, làm thủ tục tại quầy; miễn phí 01 năm sử dụng dịch vụ két sắt cao cấp; hưởng ưu đãi các dịch vụ, sản phẩm từ những đối tác lớn của Ngân hàng định kỳ và vào các dịp đặc biệt 8/3, 20/10, Lễ Tết…

Thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ không có nghĩa là ưu tiên cho phụ nữ mà là gỡ bỏ các rào cản để tạo sự bình đẳng cho cả nam và nữ về cơ hội, tiếp cận cơ hội và hưởng thụ cơ hội. Là một doanh nghiệp đề cao giá trị của bình đẳng giới và cam kết trao quyền cho phụ nữ trong suốt chuỗi giá trị, ngân hàng SeABank tạo điều kiện tối đa cho các nữ chủ doanh nghiệp tận dụng cơ hội và vươn mình mạnh mẽ trên thị thường.

Tìm hiểu thêm về SeAPower Club tại: https://bit.ly/theleseapower
Đăng ký trở thành hội viên câu lạc bộ tại: https://doanhnghiepnuchu.seabank.com.vn/
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Back
Bên trên